CAO HUYẾT ÁP

Điều trị bệnh tiểu đường , cao huyết áp với sinh tố

 • Cập nhật : 01/07/2015

Tiểu đường và cao huyết áp là những căn bệnh phổ biến  trong xã hội hiện nay. Những biến chứng của chúng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Vậy làm sao để phòng tránh, ngăn ngừa bệnh? Những người mắc bệnh tiểu đường có chế độ ăn uống kiêng khêm khá nghiêm ngặt. tuy nhiên không nên để cơ thể thiếu qua nhiều chất dinh dưỡng . Nươc trái cây rất tốt đối với bện nhân tiểu đường, nó vừa cung cấp vitamin , khoáng chất cho cơ thể vừa chứa những chất có tác dụng dưỡng bện tốt

Dưới đâu là một vài món sinh tố dễ chế biến rất tốt cho bệnh tiểu đừong và cũng thích hợp với người bị bệnh cao huyết áp.

Sinh tố táo:

Táo lột vỏ , xắt nhỏ , xay nhuyễn uống 1 lần / ngày

Tác dụng:

táo là loại trái cây chứa nhiều đường fructose trong các loại trái cây và không gây hại cho bện nhân tiểu đường . Nươc trái táo còn giúp bài tiết độc tố ra khỏi cơ thể . Với những bệ nhân cao huyết áp , sinh tố táo giúp loại trừ natri( chất ngăn cản sự lưu thông của máu) ra khỏi cơ thể.

Sinh tố dưa leo:

Dưa leo bỏ vỏ, xay nhuyễn , có thể bỏ ruột nếu thích

Tác dụng :

Sinh tố dưa leo rất mát, có tác dụng thanh nhiệt , tieu sưng, tốt cho tiêu hóa. Dưa leo không chứa nhiều chất đường có hại cho bện tiểu đường và chất béo làm tăng nguy cơ cao jhuyết áp . Ngoài ra , hàm lượng các chất canxi , phốt pho , axit amin và các loại vitamin trong dưa leo cũng khá cao.

Sinh tố mướp đắng:

bỏ ruột rửa sạch cho vào xay nhuyễn hoặc nấu chín rồi xay

Tác dụng :

Sinh tố này hơi khó uống nhưng lại đặc biệt tốt , mướp đắng chứa một chất có tác dụng gần như insulin , chấtlàm giảm đường rõ rệt nên trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Nước mướp đắng cũng giúp giải nhiệt , dưỡng huyết , giải độc, và chứa nhiều chất cần thiết cho cơ thể: canxi , vitamin B,C

Ngoài các loại trên , một số loại sinh tố khác cũng rất tốt như: cần tây , ớt đàlạt, cà rốt…Tuy nhiên nên uống các loại nước trên cách ngày vì hầu hết chúng đều chứa tính mát , việc dùng quá nhiều sẽ làm mất tính cân bằng hàn- nhiệt của cơ thể

Nước sinh tố là một dung dịch tự nhiên chứa các mô từ trái cây hoặc các loại rau. Nước sinh tố được tạo ra một cách máy móc bằng cách ép hoặc vắt hoặc giầm trái cây hoặc rau tươi không dùng nhiệt độ hay dung môi. Ví dụ, nước cam là là một dung dịch được chiết ra từ trái cam. Nước sinh tố có thể được tạo ra tại nhà từ rau quả tươi bằng cách dùng tay hoặc sử dụng những thiết bị điện tử.

Trở về

Xem thêm

 • Người bị cao huyết áp nên ăn gì?1

  Người bị cao huyết áp nên ăn gì?

  Khi bị cao huyết áp (CHA), ngoài uống thuốc ra, việc lựa chọn một chế độ ăn khôn ngoan và thích hợp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

 • Kiểm soát huyết áp cao ở phụ nữ khi mang thai2

  Kiểm soát huyết áp cao ở phụ nữ khi mang thai

  Huyết áp cao ở các phụ nữ khi mang thai có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con. Nó là một trong 3 nguyên nhân thường gây tử vong cho mẹ. Khi mang thai đến tuần lễ 20, ở người phụ nữ thường hay xuất hiện tình trạng cao huyết áp, phù và đạm trong nước tiểu.

 • Tăng huyết áp thứ phát và cách chữa3

  Tăng huyết áp thứ phát và cách chữa

  Tăng huyết áp (HA) là một trong những bệnh có tốc độ gia tăng và gây tử vong nhiều nhất. Ước tính có tới 30% dân số bị tăng HA và đa phần là không rõ nguyên nhân (gọi là tăng HA vô căn, tăng HA nguyên phát hay bệnh tăng HA), những bệnh nhân (BN) này thường phải điều trị suốt đời....

Bài cùng chuyên mục

Tinsuckhoe.com- Ads demo